Tin Tức

So sánh các loại máy in 3D trang sức phổ biến hiện nay

Thực tế, máy in 3D cho lĩnh vực kim hoàn rất đa dạng và phong phú với nhiều loại. Việc này khiến nhiều người băn khoăn, đắn đo khi chọn mua thiết bị để sử dụng. Chính vì thế, bạn cần so sánh các loại máy in 3D trang sức để dễ dàng đưa ra quyết định. Dưới đây là thông tin chi tiết, chắc chắn sẽ rất hữu ích dành cho bạn. 

So sánh các loại máy in 3D trang sức xét theo công nghệ

Máy in 3D trang sức khá đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau. Tùy theo nhu cầu, mà mỗi người sẽ có sự lựa chọn phù hợp để sử dụng. Nếu xét theo công nghệ được trang bị, người ta chia thành máy in DLP và SLA. Để có thể cân nhắc chọn một trong hai thì hãy cùng điểm qua những điểm khác biệt. 

 

So sánh các loại máy in 3D trang sức

Máy in 3D trang sức có nhiều loại khác nhau

 

Đây đều là hai loại máy in 3D được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nó không chỉ được dùng trong lĩnh vực kim hoàn mà còn rất nhiều ngành nghề khác. Bên cạnh đó, theo lý thuyết, cả hai công nghệ này đều có laser là các loại stereolithography.

Thêm vào đó, hai loại máy này có thể sẽ tồn tại một vài bộ phận cơ bản giống nhau. Bên trong đều có sự xuất hiện của thùng nhựa lỏng để làm nơi tiếp xúc ánh sáng và tạ lớp lớp rắn mỏng phục vụ cho hoạt động của máy. 

Những điểm khác nhau của máy DLP và SLA

Hai loại máy in này chỉ tồn tại một vài điểm giống nhau. Để biết được nên chọn loại nào thì bạn cần phải tìm hiểu điểm khác nhau. 

Về thời gian in 

Theo nhiều người dùng đánh giá, DLP là công nghệ hiện đại hiện nay. Thời gian in các mẫu vật của loại máy sở hữu công nghệ này khá nhanh. Bởi vì, mỗi lớp khi xử lý phơi sáng đều đồng thời, cùng lúc. Đối với công nghệ vẽ bằng laser thì thời gian lâu hơn. 

Tuy nhiên, đối với các bản in lớn thì công nghệ laser SLA lại mang đến hiệu quả hơn. Lúc này thời gian in mẫu sẽ nhanh chóng hơn. 

Về hoạt động bên trong 

Máy in công nghệ SLA hoạt động với hai động cơ. Một động cơ sẽ nằm trên trục X và còn lại sẽ nằm trên trục Y. Hai động cơ này sẽ có chức năng tác động tới chùm tia laser ở vị trí in của máy. Quá trình này sẽ được thực hiện nhanh chóng và tạo thành từng lớp. 

So sánh các loại máy in 3D trang sức

Máy in công nghệ SLA và DLP

 

Đối với công nghệ in DLP thì lại khác. Máy sử dụng màn hình chiếu để flash hình ảnh độc nhất trên nền tảng. Lúc này máy sẽ ghi nhận hình ảnh của mỗi lớp tạo thành lớp tạo thành từ voxels. 

Thực tế, khi nói về động cơ nghe có vẻ khó hiểu. Tuy nhiên, chúng đều có quy trình hoạt động cơ bản khác nhau. Bởi phần quan trọng nhất của động cơ không hề giống nhau. 

Về độ phân giải

Những ai đã từng sử dụng máy in 3D với công nghệ DLP sẽ thấy rằng nó không in được các phần có độ phân giải cao. Đối với việc in nhiều chi tiết cùng lúc thì lựa chọn máy SLA 3D sẽ phù hợp hơn. Khi in vòng chi tiết thì máy in DLP sẽ nhanh hơn.

Độ phân giải của máy in DLP thường xác định thông qua máy chiếu. Bên cạnh đó, máy hiển thị hình ảnh bằng những voxels có dạng hình chữ nhật có kèm hiệu ứng của các dòng voxel dọc. Trong khi đó, máy SLA thì được xác định độ phân giải theo một cách khác. 

So sánh các loại máy in 3D trang sức theo hình dạng 

Hiện nay, máy in 3D trang sức cũng đa dạng các loại như để bàn hay máy đứng công nghiệp. Hai loại này có thể được trang bị công nghệ giống nhau. Tuy nhiên, chúng sẽ có sự khác nhau về mặt năng suất hoặc quy mô áp dụng. 

Về công suất 

Điều hiển nhiên, các loại máy in 3D trang sức để bàn sẽ có công suất khá thấp. Những loại máy này sẽ mang đến hiệu suất sử dụng vừa đủ đáp ứng nhu cầu cho các đơn vị nhỏ. 

Ngược lại, máy đứng thường hoạt động với công suất mạnh mẽ hơn. Nó sẽ mang đến hiệu suất hiện quả hơn cho người dùng. 

So sánh các loại máy in 3D trang sức

Máy in dạng đứng có công suất nhỏ hơn

Về quy mô áp dụng

Máy đứng với công suất mạnh mẽ sẽ được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở hoạt động với quy mô lớn. Ngược lại, máy để bàn sẽ được dùng cho những nơi hoạt động với quy mô nhỏ hơn. 

Về kích thước và trọng lượng

Máy để bàn sẽ được thiết kế gọn nhẹ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngược lại, máy đứng thì có kích thước lớn và trọng lượng nặng hơn. Tùy theo nhu cầu và không gian đặt máy mà mỗi người sẽ lựa chọn cho phù hợp.

So sánh các loại máy in 3D trang sức

 

Lời kết 

Những thông tin so sánh các loại máy in 3D trang sức trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm của mỗi loại. Từ đó, khi có nhu cầu sử dụng, mỗi người sẽ dễ lựa chọn máy phù hợp. 

OTECH Việt Nam là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại máy móc phục vụ cho ngành kim hoàn, nữ trang, ... Chúng tôi cung cấp đa dạng các máy in 3D, máy tạo mẫu, cho đến máy chà nhám, máy dập,... Không chỉ đảm bảo về yếu tố chất lượng, Công ty còn cam kết về chế độ bảo hành và mức giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Như vậy, khi lựa chọn, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng. 

Để mua hàng hoặc tư vấn thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ:

Tin tức khác
Tìm Hiểu Báo Giá Máy In 3D Mới Nhất 2020

Tìm Hiểu Báo Giá Máy In 3D Mới Nhất 2020

Bạn muốn tìm hiểu giá máy in 3D để chuẩn bị ngân sách chọn mua? Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm..
Phân Phối Độc Quyền Máy In 3D Cho Ngành Nữ Trang Và Ngành Trang Sức

Phân Phối Độc Quyền Máy In 3D Cho Ngành Nữ Trang Và Ngành Trang Sức

Bạn muốn tìm nơi phân phối độc quyền máy in 3D nhưng chưa biết nơi nào đáng tin cậy? Những chia sẻ chi tiết dưới..
Máy In 3D Bao Nhiêu Tiền Phụ Thuộc Vào Yếu Tố Nào?

Máy In 3D Bao Nhiêu Tiền Phụ Thuộc Vào Yếu Tố Nào?

Máy in 3D bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn hiện nay khi có nhu cầu sử dụng. Những chia sẻ dưới..
Tìm Hiểu Dòng Máy In 3D Perfactory P4k35

Tìm Hiểu Dòng Máy In 3D Perfactory P4k35

Nắm được thông tin của dòng máy in 3D Perfactory P4k35 được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn..
Tất Tần Tật Các Kiến Thức Về Máy In 3D Resin Bạn Nên Biết

Tất Tần Tật Các Kiến Thức Về Máy In 3D Resin Bạn Nên Biết

Bạn muốn mua máy in 3D Resin nhưng lại chưa hiểu rõ về dòng máy này? Những thông tin chia sẻ chi tiết dưới đây sẽ..
Các Dòng Máy In Tạo Mẫu 3D Nữ Trang Tốt Nhất Hiện Nay

Các Dòng Máy In Tạo Mẫu 3D Nữ Trang Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn muốn mua máy in 3d nữ trang nhưng chưa biết nên chọn loại nào? Tham khảo ngay những gợi ý được đánh giá cao..
Zalo