Các giải pháp kho thông minh tại Việt Nam

Áp dụng hệ thống kho thông minh sẽ giúp cho việc kiểm soát hàng hóa hiệu quả hơn. Thế nhưng, với các đơn vị chưa có kinh nghiệm thì việc tìm kiếm mô hình nhà kho thông minh không hề đơn giản. Hiểu được vấn đề đó, trong bài viết dưới đây, OTEC Việt Nam sẽ chia sẻ chi tiết hơn. 

Thiết kế nhà kho thông minh mang lại lợi ích gì? 

Kho lưu trữ thông minh là giải pháp giúp kiểm soát hàng hóa tự động bằng phần mềm. Như vậy, quá trình nhập xuất hàng hóa sẽ vô cùng thuận lợi và nhanh chóng. Con người sẽ không cần mất quá nhiều thời gian cho việc này. Bên cạnh đó, tình trạng thất thoát hàng hóa sẽ được kiểm soát vô cùng hiệu quả.

 

Kho hàng thông minh lớn nhất Việt Nam tối ưu việc sản xuất

Thời đại công nghiệp 4.0 bùng nổ là lúc mọi lĩnh vực đều phát triển. Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật thông minh trong quản lý doanh nghiệp là điều tất yếu. Sự xuất hiện của những giải pháp kho thông minh đã mang đến nhiều lợi ích. Hàng hóa được lưu trữ ngăn nắp theo tiêu chí nhất định. Khi nhập sản phẩm vào sẽ được phân bổ chính xác. Và đương nhiên, khi xuất hàng hóa cũng nhanh chóng, dễ dàng. Mọi vấn đề về lưu kho thủ công trước đây đã phần nào được giải quyết dễ dàng hơn. 

Những hệ thống lưu kho thông minh hiện nay

Là chủ doanh nghiệp, bạn muốn tìm giải pháp về kho bãi thì đừng bỏ qua gợi ý dưới đây. Những hệ thống quản lý thông minh được đề cập sau đây sẽ giúp ích cho việc kinh doanh. 

Giải pháp kho Asrs thông minh

Có thể nói đây là một trong những giải pháp đang rất phổ biến hiện nay. Sự ra đời của hệ thống này đã mang đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Đây là hệ thống kho hàng pallet tự động đầu tiên tại Việt Nam. Nó được nghiên cứu và hoàn thành bởi các kỹ sư có chuyên môn của Việt Nam. Nhờ có mô hình này, mà việc lưu trữ hàng hóa đạt được hiệu quả tối ưu.

Kho Asrs được nhiều doanh nghiệp ứng dụng

Những tính năng nổi trội của Asrs

  • Chính xác và nhanh chóng: Hệ thống cần trục với tải trọng nhỏ di chuyển nhanh chóng để xử lý hàng hóa theo đơn hàng hoặc dây chuyền chính xác. 
  • Có thể lưu kho cao tầng: Nhờ sử dụng tải trọng nhỏ cùng không gian thẳng đứng nên có thể đặt hàng trên kệ với độ chính xác cao. 
  • Hoạt động yên tĩnh, nhịp nhàng: Khi hệ thống vận hành không gây ồn nên đảm bảo sự yên tĩnh cho nhà kho thông minh. Hơn nữa, nhờ các bánh xe uretan và cột nhôm nên việc chuyển động đạt được mức nhịp nhàng như ý.
  • Năng lượng tiêu thụ giảm: Do với các hệ thống khác thì động của của Arsr tiêu thụ điện năng ít hơn. Do vậy, chi phí sẽ được tiết kiệm phần nào

Giải pháp sử dụng máy lưu trữ Kardex Remstar Shuttle XP 700

Thêm một giải pháp kho thông minh nữa mà các doanh nghiệp không bỏ lỡ đó chính là Kardex Remstar. Trong đó, máy Kardex Remstar Shuttle XP 700 là dòng nổi bật nhất. Ứng dụng dòng máy này có thể tối ưu được quá trình lưu trữ hàng hóa. Với hàng hóa có khối lượng lớn, máy cũng có thể lấy ra hoặc lưu trữ dễ dàng. Thêm vào đó, tốc độ thực hiện của máy khá nhanh chóng. 

Đặc biệt, hệ thống này còn giúp quản lý kho thông minh nên việc  xuất nhập dễ dàng. Phần mềm của máy sẽ được kết hợp với phần mềm quản lý của đơn vị sản xuất. Từ đó, khi điều khiển thì kết quả và hiệu lệnh sẽ được thi hành. Chưa dừng lại ở đó, máy còn hoạt động được trong nhiều môi trường khác nhau. Với nhiệt độ -20 độ C, máy vẫn có thể vận hành. Đi kèm là chất liệu sử dụng bằng thép vô cùng bền bỉ theo thời gian. 

Kardex Remstar Shuttle XP  giúp cho việc lưu trữ hàng hóa hiệu quả

Ngoài ra, các đơn vị còn có thể lựa chọn máy Kardex Remstar Shuttle XP 250/250 hoặc Kardex Remstar Megamat RS 180. Đây điều là hai hệ thống vô cùng thông minh mang đến nhiều lợi ích. 

Một số giải pháp kho hàng thông minh khác

Ngoài hai giải pháp kể trên, hiện các đơn vị Việt Nam còn ứng dụng một số loại hình khác. Các đơn vị doanh nghiệp nếu muốn tối ưu thì có thể tham khảo thêm để áp dụng.

  • Giải pháp Pallet Flow. 
  • Giải pháp Carton Flow
  • Hệ thống AS/RS

Mỗi giải pháp đều mang đến kệ nhà kho thông minh. Như vậy, quá trình kiểm soát hàng hóa, sản phẩm sẽ dễ dàng và thuận tiện. Việc này giúp cho quá trình kinh doanh, sản xuất đạt được thành công nhất định. Đồng thời, nó giúp bạn phát hiện kịp thời quá trình thất thoát hàng hóa. 

Lời kết 

Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, chắc hẳn mỗi người đã phần nào biết được cách giải pháp kho thông minh tại Việt Nam. Hy vọng, sau khi tìm hiểu, các đơn vị sẽ tìm được giải pháp phù hợp. Như vậy việc tối ưu về mặt lưu kho, xuất nhập hàng hiệu quả hơn. 

OTEC Việt Nam là đơn vị cung cấp hệ thống kho lưu trữ số 1 của Đức. Với giải pháp này, các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh, sản xuất. Nếu bạn có nhu cầu và quan tâm thì hãy liên hệ ngay để được tư vấn. 

Thông tin liên hệ tư vấn

Máy Nấu Cho Ngành Nữ Trang

Để có thể nấu chảy kim loại phục vụ cho việc sản xuất trang sức, người ta đã phát […]

MÁY LƯU TRỮ KARDEX REMSTART SHUTTLE XP 250/500

KARDEX REMSTAR SHUTTLE XP 250/500 là hệ thống kho lưu trữ thông minh. Máy là sự kết hợp giữa […]

Ngành kim hoàn xưa và nay – Máy in 3D kim hoàn vai trò và ứng dụng

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu thỏa mãn cuộc sống của con người cũng tăng cao. Không […]

Công Nghệ Kho Lưu Trữ Tự Động Hàng Hóa

Kho lưu trữ tự động đã và đang mang lại nhiều giá trị to lớn cho ngành công nghiệp […]