Các loại máy lưu trữ thông minh trên thế giới

Bạn muốn tìm loại máy lưu trữ để giúp tối ưu việc kho hàng và việc xuất nhập hàng? Nhưng chưa biết có những loại máy nào tốt trên thế giới hiện nay? Những thông tin mà OTEC chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. 

Máy lưu trữ thông minh là gì? 

Máy lưu trữ thông minh là thiết bị có sự kết nối giữa cấu trúc máy và phần mềm điều khiển thông minh. Thông qua nó, người dùng có thể lưu trữ hoặc lấy hàng hóa, sản phẩm dễ dàng. Máy giúp người dùng tối ưu việc quản lý hàng hóa trong kho. Đồng thời, nó còn giúp tiết kiệm không gian lưu trữ.

Hệ thống lưu kho thông minh tối ưu hiệu quả hoạt động

Hiện nay, loại máy này được rất nhiều đơn vị sản xuất sử dụng. Nó thích hợp cho công ty có các hoạt động nhập nguyên liệu, thành phẩm. Với doanh nghiệp, đơn vị có quy mô lớn thì chiếc máy này vô cùng hữu ích. 

Một số loại máy lưu trữ thông minh hiện nay 

Đơn vị nào đang có nhu cầu sở hữu máy lưu kho thông minh thì tham khảo gợi ý dưới đây. 

Máy lưu trữ Kardex Remstar Shuttle Xp 250/250

Có thể nói, đây là dòng máy lưu trữ kho thông minh hiện nay. Nó được nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh lựa chọn. Bởi vì, những giá trị mà nó mang lại vô cùng hữu ích. Thêm vào đó, máy còn giúp tối ưu cho quá trình nhập xuất, lưu kho và lấy hàng hóa. 

Sử dụng loại máy này sẽ giúp cho quá trình quản lý hàng hóa, sản phẩm tiện lợi hơn. Nhờ cấu trúc máy cao đến 30m và khoảng cách sắp xếp các khay 25mm mà không gian được tiết kiệm đến 85% diện tích sàn. 

Thêm vào đó, máy còn có tốc độ vận hành nhanh chóng. Người dùng chỉ cần điều khiển các tính năng cơ bản theo nhu cầu sử dụng. Sau đó, máy sẽ tự động thực hiện thao tác lấy hoặc lưu trữ hàng hóa theo đúng các thao tác. 

 

Máy giúp tiết kiệm diện tích lên đến 85%

Tính năng nổi trội khác của Kardex Remstar Shuttle Xp 250/250

 • Độ chính xác cao: Máy được trang bị công nghệ thông minh nên khi vận hành rất chính xác. Không chỉ lấy đúng về số lượng mà còn cả chủng loại hàng hóa. Bên cạnh đó, với hệ thống đèn led tiên tiến, việc lấy đúng vị trí là điều đơn giản. 
 • Quản lý phần mềm dễ dàng: Phần mềm của máy được kết nối với phần mềm quản lý của đơn vị. Như vậy, khi xuất nhập hàng hóa sẽ kiểm soát. 
 • Tối ưu quá trình sử dụng: máy có thể lắp đặt được 6 cửa để lấy hoặc lưu hàng hóa trên cùng 1 máy. Như vậy, khi sử dụng ở nhiều tầng sẽ trở nên dễ dàng hơn. 
 • Ngoài ra, máy còn có thể thiết kế theo yêu cầu về hướng dài, sâu và cao của khay chứa. 

Máy lưu kho Kardex Remstar Shuttle XP 700 

Đây là dòng máy lưu trữ kho thông minh được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Nó không chỉ giúp tiết kiệm không gian đến 85% mà còn có nhiều tính năng nổi trội. Những đơn vị đã từng ứng dụng nó vào quá trình lưu kho, chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng. 

Máy hoạt động thông minh giúp tối ưu việc lưu trữ hàng hóa

Những ưu điểm nổi bật của dòng máy 700

 • Máy có cấu trúc xây dựng với chiều cao 20m và khoảng cách các khay lưu trữ cách nhau 50mm. Nhờ đó mà, không gian lưu trữ được tiết kiệm khá nhiều.
 • Tích hợp phần mềm điều khiển hàng hóa thông minh. Từ đó, tốc độ lấy hoặc lưu hàng cũng nhanh chóng. Người sử dụng chỉ cần vận hành máy theo đúng chức năng. Mọi bước tiếp theo sẽ do hệ thống thực hiện theo cài đặt ban đầu. 
 • Độ chính xác khi lấy hàng và lưu trữ hàng chính xác về mặt số lượng, chủng loại. 
 • Đi kèm là hệ thống đèn led giúp quá trình xử lý chính xác hơn. 
 • Chưa dừng lại ở đó, máy còn quản lý hàng xuất nhập khô vô cùng hiệu quả. Phần mềm có thể kết nối với phần mềm quản lý khác. Như vậy, máy sẽ tự động trả kết quả lệnh xuất nhanh hàng nhanh chóng. Việc này tránh được tình trạng thất thoát hàng hóa. 
 • Mát có cảm biến an toàn nên khi sử dụng sẽ đảm bảo an toàn cho cả người, hàng hóa và máy móc. 
 • Làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả môi trường khắc nghiệt dưới -20 độ C.
 • Máy có thể di chuyển khi cần thay đổi nhà xưởng. Chính vì thế, bạn không cần quá lo lắng về việc này. 

Máy lưu trữ Kardex Remstar Megamat RS 180

So với dòng máy trên, Kardex Remstar Megamat RS 180 chỉ có khả năng tiết kiệm diện tích không gian trữ hàng hóa đến 65% diện tích mặt sàn kho. Như vậy, máy phù hợp cho các đơn vị có quy mô nhỏ và vừa. Tuy nhiên, nó cũng sở hữu những ưu điểm riêng mà không phải dòng máy nào cũng có. 

Máy có giá thành vừa phải hợp nhiều đơn vị

Một trong những ưu điểm nổi bật của dòng máy này là giá thành vừa phải. So với các loại máy cùng chức năng thì giá bán của MEGAMAT RS 180 vô cùng tốt. Như vậy, các đơn vị có thể dễ dàng chọn mua mà không cần quá đắn đo về tài chính. 

Chưa dừng lại ở đó, máy lưu trữ thông minh còn mang đến tốc độ lưu trữ, lấy hàng vô cùng nhanh. Hơn hết, máy còn có độ bền cao theo thời gian. Nhờ sử dụng chất liệu khung thép bền bỉ cùng kết cấu chắc chắn. Thêm vào đó, máy được bảo trì định kỳ để đảm bảo kiểm soát sự hao mòn về sau. 

Lời kết

Trên đây là các loại máy lưu trữ vô cùng thông minh hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo, mỗi đơn vị sẽ chọn được thiết bị phù hợp nhu cầu sử dụng. 

OTEC Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy móc, thiết bị thông minh phục vụ cho môi trường công nghiệp. Các loại máy của chúng tôi đều có nguồn gốc rõ ràng cùng chất lượng đảm bảo. Với nhiều năm uy tín trong lĩnh vực, OTEC cam kết mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. 

Thông tin liên hệ mua hàng 

 • Địa chỉ: 834 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM
 • Hotline: 0283924 1771 – 0283923 1657
Not found image

Lợi ích của Hệ thống Lưu trữ Tự động

6 Lợi ích của Hệ thống Lưu trữ Tự động (ASRS) bởi Christina Dube      CÔNG NGHỆ ASRS […]

Máy đúc Indutherm là dòng máy gì?

Trong những năm trở lại đây, công nghệ đúc ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành […]

Máy in EnvisionTEC là dòng máy gì?

Những năm gần đây, các sản phẩm máy in 3D đang dần trở nên quen thuộc và được ứng […]

Máy In 3D Nào Phù Hợp Cho Hệ Thống Nha Khoa Vừa Và Nhỏ?

Máy in 3D được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề hiện nay, đặc biệt là nha khoa. […]