Giải Pháp Tiết Kiệm Không Gian Kho Chứa Hiệu Quả

Sự ra đời của nhà kho thông minh đã đem lại nhiều lợi ích to lớn cho ngành công nghiệp sản xuất. Một trong số đó là giải pháp tiết kiệm không gian cho kho chứa. Để tìm hiểu cụ thể về vấn đề này, hãy đọc bài viết dưới đây của OTEC. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về giải pháp này.

Vì sao nhà kho thông minh là giải pháp tiết kiệm không gian cho kho?
Kho thông minh được đánh giá là giải pháp logistic đỉnh cao hiện nay nhờ vào công nghệ tự động hóa. Những công nghệ tự động được kích hoạt và kết nối với nhau giúp quá trình vận hành trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Hệ thống này có khả năng nâng cấp và cải tạo sức chứa lên nhiều lần nhờ vào việc sử dụng các khung kệ chứa hàng.

Những công nghệ tự động được kích hoạt và kết nối với nhau giúp quá trình vận hành trở nên dễ dàng và nhanh chóng

Các băng tải trong hệ thống kho tự động sẽ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đến các dây chuyền khác có liên quan. Sau đó, chúng sẽ tự động sắp xếp thứ tự các tấm kê hàng và có khả năng truy xuất chính xác bất kì tấm kê hàng nào.

Thực tế đã chứng minh, kho thông minh giúp tiết kiệm không gian tới 50% so với kho truyền thống. Bởi vậy, nó còn là giải pháp lưu kho với không gian hẹp. Hơn nữa, hiệu quả không những không giảm đi mà tăng tới tới 70%.

Lý do là bởi kho thông minh có khả năng tận dụng tối đa chiều cao của nhà xưởng. Trong khi các kho truyền thống lại chỉ có thể tận dụng chiều cao tối đa từ 2.5-3m. Việc cất giữ hoặc lấy vật tư, sản phẩm từ vị trí lưu trữ với chiều cao nay gây ra nhiều khó khăn và mất thời nhiều thời gian. Dù có sử dụng thang cũng chưa chắc đã lấy được và cũng khá nguy hiểm.

giải pháp tiết kiệm không gian cho kho

Kho thông minh có khả năng tận dụng tối đa chiều cao của nhà xưởng nên tiết kiệm phần lớn không gian kho

Ở bất kỳ lĩnh vực công nghiệp sản xuất nào, nhà kho thông minh cũng là giải pháp tiết kiệm không gian cho kho. Thiết bị này cho phép lưu trữ đa dạng các loại sản phẩm ở các kích cỡ, trọng lượng, chiều cao và khối lượng khác nhau. Bao gồm: phụ tùng, những vật dụng nhỏ, sản phẩm hoặc hàng tiêu dùng cho phân phối hoặc bán, bộ phận cơ khí, vật liệu điện và điện tử, dụng cụ, thiết bị, mỹ phẩm, dược phẩm,…

Những lợi ích tuyệt vời khác mà nhà kho thông minh mang lại cho doanh nghiệp/nhà xưởng
Không chỉ là giải pháp tiết kiệm không gian cho kho, nhà kho thông minh còn cung cấp nhiều lợi ích khác cho quá trình nhập, lưu trữ và xuất hàng:

Dễ dàng vận hành tự động và an toàn khi hoạt động

Quy trình vận hành của nhà kho thông minh không gây nguy hiểm cho con người, máy móc và hàng hóa. Bởi chúng đã được lập trình bằng công nghệ tự động hóa cấp cao nên hoạt động rất thông minh và linh hoạt.

Tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp
Đầu tiên là vì kho tự động có giá thành đầu tư thấp so với một số dạng kho chứa hàng thông thường. Ngoài ra còn vì dễ dàng thay thế hoặc nâng cấp từng bộ phận một cách riêng rẽ mà không ảnh hưởng đến cả hệ thống vận hành.

giải pháp tiết kiệm không gian cho kho

 Nhà kho thông minh còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí

Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý hàng hóa, hạn chế xảy ra tình trạng thất thoát
Điều này là nhờ vào hệ thống phần mềm quản lý được tối ưu tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp. Thông qua các phần mềm chạy trên máy tính, điện thoại, người quản lý sẽ theo dõi chính xác các thông tin về kho hàng. Các hoạt động đều được hệ thống tự động ghi lại để truy vết khi cần. Quá trình vận hành này sẽ giúp hạn chế xảy ra tình trạng thất thoát một cách tối đa.

Mang lại hiệu quả chính xác gần như tuyệt đối cho việc xuất, nhập kho
Bởi hệ thống nhà kho sẽ lưu trữ các thông tin về hàng tồn, thông tin người vận hành, thời gian lấy hàng/nhập hàng, mặt hàng bán chạy hoặc hàng đã trữ kho lâu,….Bởi vậy nên đây là giải pháp logistic được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Tiết kiệm thời gian thi công
Kết cấu kho được thiết kế thông minh nhưng đơn giản nên giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian thi công. Tuy nhiên, kho có khả năng chịu được rung chấn lớn và lực gió cao nên rất bền.

Lời kết
Máy lưu kho thông minh đã được chứng minh là giải pháp tiết kiệm không gian kho chứa hiệu quả cho doanh nghiệp/nhà xưởng. Thiết bị này chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam nhưng lại cực kỳ phổ biến tại các nước phát triển.

OTEC nổi tiếng là công ty uy tín chuyên cung cấp các loại máy móc, thiết bị thông minh hỗ trợ cho ngành công nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu nâng cấp quy trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa thì đừng nên bỏ qua giải pháp lưu kho thông minh của chúng tôi. Liên hệ với OTEC để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua sản phẩm sớm nhất nhé!

Máy Nấu Cho Ngành Nữ Trang

Để có thể nấu chảy kim loại phục vụ cho việc sản xuất trang sức, người ta đã phát […]

Máy In 3D Nào Phù Hợp Cho Hệ Thống Nha Khoa Vừa Và Nhỏ?

Máy in 3D được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề hiện nay, đặc biệt là nha khoa. […]

MÁY LƯU TRỮ KARDEX REMSTART MEGAMAT RS 350

KARDEX REMSTAR MEGAMAT RS 350 là hệ thống kho lưu trữ thông minh. Máy là sự kết hợp giữa […]

Máy nấu kim loại Indutherm là dòng máy gì?

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, việc nấu chảy kim loại, hợp kim… không […]