Kho Hàng Tự Động Lớn Nhất Việt Nam Vận Hành Như Thế Nào?

Mỗi đơn vị sản xuất, kinh doanh đều sở hữu cho riêng mình kho hàng để đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa. Ngày nay, với sự bùng nổ công nghệ 4.0, các đơn vị này đã ứng dụng kho hàng tự động. Vậy kho lưu hàng tự động được vận hành như thế nào? Cần quan tâm điều gì khi áp dụng hệ thống này? Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này. 

Nhà kho tự động là gì? 

Kho hàng tự động hay còn được gọi là kho thông minh. Đây là hệ thống sử dụng máy lưu trữ với công nghệ hiện đại để quản lý hàng hóa trong kho. Nó được thiết lập hoàn toàn tự động dưới sự điều khiển của con người qua phần mềm.

Kho tự động sử dụng công nghệ hiện đại

Hiện nay, hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp đều ứng dụng hệ thống này. Nó là giải pháp giúp tối ưu chi phí về mọi mặt và tiết kiệm nhân công cũng như không gian. Có thể nói, đây là một phần không thể thiếu của nhà máy hiện đại thời nay. 

Những lợi ích mà hệ thống lấy hàng tự động mang lại

Ngày nay, kho lấy hàng tự động được ứng dụng trong rất nhiều đơn vị. Nhưng ít ai biết được rằng nó mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp. 

Tiết kiệm không gian hoàn hảo 

Kho hàng khi được thiết lập thông minh sẽ giúp tối ưu về mặt không gian. So với kho truyền thống, nó sẽ đạt được hiệu quả lưu trữ tốt hơn. Bên cạnh đó, kho thông minh còn được mở rộng về chiều cao tăng thêm nơi trữ hàng. 

Vận hành linh hoạt 

Mỗi pallet nằm trong phần riêng. Mỗi phần sẽ có địa chỉ IP khác nhau để nhận dạng. Nếu muốn nhập hoặc xuất hàng cần phải có pass. Việc này giúp quá trình quản lý linh hoạt và hiệu quả hơn. 

Sau khi thực hiện hiệu lệch các bộ phận sẽ thực hiện chức năng để lấy hoặc nhập hàng vào đúng vị trí. 

Giảm thiểu rủi ro và nhân công 

Ứng dụng kho lưu trữ tự động, đơn vị không cần quá nhiều nhân công. Bởi, các quá trình được hoạt động độc lập theo lệnh điều khiển. Vậy nên, mọi vấn đề chỉ cần có người quản lý và kiểm soát là xong. Hơn nữa, do không sử dụng con người nên các rủi ro về tai nạn cũng được đảm bảo.

 

Giảm thiểu nhân công làm việc

Phần mềm hiện đại, dễ dàng tùy biến

Nhờ được trang bị công nghệ hiện đại, hệ thống lưu kho thông minh. Phần mềm của máy sẽ được kết nối với phần mềm quản lý. Qua đó, người vận hành có thể dễ dàng thực hiện thao tác theo nhu cầu. Các chức năng sẽ được thiết lập và lấy hoặc trữ hàng theo nhu cầu. 

Quá trình vận hành hệ thống lưu kho tự động? 

Chắc hẳn rất nhiều người khi bắt đầu áp dụng giải pháp nhà kho thông minh sẽ băn khoăn về quá trình vận hành? Vậy kho tự động lớn nhất Việt Nam hoạt động như thế nào? Tìm hiểu rõ hơn sẽ giúp việc ứng dụng đạt được hiệu quả tốt hơn. 

Để kho hàng tự động có thể hoạt động thì cần phải thực hiện cài đặt hệ thống. Trong đó, những chiếc máy lưu trữ chính là thành phần quan trọng nhất. Hiện nay, Kardex Remstar Megamat RS 180 chính là loại máy được ưa chuộng. Nó sở hữu nhiều tính năng mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu. Sau khi đã được thiết lập, người dùng chỉ cần thao tác lệnh qua phần mềm quản lý. Tất cả mọi hoạt động sẽ diễn ra tự động mà không cần con người nhúng tay vào. Đây còn gọi là giải pháp lưu kho với 1 nhân viên

Khi lấy hàng hóa, sản phẩm ra khỏi kho 

Người vận hành sẽ thực hiện lệnh lấy sản phẩm dựa vào các tiêu chí có sẵn như chủng loại, màu sắc, số lượng. Tất cả những yếu tố này đã được mã hóa thông qua phần mềm. Như vậy, khi thực hiện thao tác thì tự động máy sẽ hiểu được và bắt đầu thực hiện.

Lấy hàng nhanh chóng, dễ dàng

Robot sẽ đến khu vực chỉ định tương ứng cùng với sự chỉ định vị trí của đèn led và lấy hàng. Trong lúc này, người vận hành cần căn cứ vào id tương ứng, nhập password. Hàng được lấy ra sẽ được chuyển theo dây chuyển hoặc qua các pallet và cho vào vị trí xác định. Quá trình này diễn ra vô cùng nhanh chóng và hoàn toàn không có sự tham gia của con người. 

Khi lưu trữ hàng hóa vào kho 

Quá trình lưu hàng hóa cũng tương tự như khi xuất hàng. Trước khi lưu kho, nhân viên quản lý cần phải nhập đầy đủ thông tin của các mặt hàng, sản phẩm. Chúng sẽ được phân chia theo chủng loại, mẫu mã, màu sắc tương ứng. Khi lệnh nhập kho được thực hiện, hàng hóa sẽ được chuyển vào đúng vị trí các ô tương ứng. 

Hàng hóa sẽ được robot cho vào khu vực chuyển tương ứng. Sau đó, hàng sẽ được vận chuyển về đúng ô lưu trữ. Mọi quá trình điều được quản lý thông qua ID và mật khẩu riêng. Như vậy, nếu bạn không có được hai thành phần này thì sẽ không thể nhập hàng vào kho. 

Giải pháp lưu kho tự động ứng dụng trong trường hợp nào? 

Giải pháp vận hành kho thông minh được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Dưới đây là một số trường hợp ứng dụng phổ biến. 

Giải pháp lưu kho với không gian hẹp

Đối với những đơn vị có diện tích kho nhỏ hẹp thì áp dụng giải pháp này là vô cùng hợp lý. Không giống như khô truyền thống, máy lưu trữ có thể ráp lên cao. Chính vì thế, nó sẽ giúp tăng thêm nơi trữ hàng nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm diện tích.

Kho tự động với không gian hẹp

Giải pháp an toàn bảo vệ hàng hóa

Mỗi loại hàng được lưu kho dựa vào ID và password. Như vậy, nếu không nắm được thông tin không thể nào lấy hoặc nhập hàng vào kho. Việc này đảm bảo được sự an toàn, tránh mất mát, thất thoát. 

Giải pháp tiết kiệm nhân công 

Thay vì đi khắp nơi lấy hàng như kho truyền thống, giờ chỉ cần ngồi tại chỗ và thao tác. Hàng hóa sẽ được lấy đúng loại và đúng số lượng. Đồng thời, người quản lý còn có thể kiểm kê dễ dàng mà không mất nhiều thời gian. 

Ngoài ra, hệ thống này còn hoạt động vô cùng thông minh, hiện đại. Đặc biệt, các máy lưu trữ kho có thể vận hành trong nhiều môi trường khác nhau. Cho dù nhiệt độ ở mức -20 độ C hay lên đến 60 độ C thì quá trình xuất nhập hàng vẫn diễn ra bình thường. 

Đơn vị cung cấp hệ thống lưu kho tiết kiệm chi phí uy tín

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều muốn áp dụng giải pháp giải pháp lưu 

kho tự động nhưng chưa tìm được nơi uy tín để hợp tác. OTEC Việt Nam tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Từ khi ra mắt, công ty đã phân phối kho lưu trữ tự động cho nhiều khách hàng khác nhau.

Chọn đơn vị cung cấp giải pháp kho tự động uy tín

Mỗi đơn vị đến với OTEC đều cảm thấy hài lòng. Bởi vì, chúng tôi sử dụng máy móc chất lượng số 1 của Đức. Thêm vào đó là đội ngũ nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm. Khi có nhu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện lắp đặt hệ thống. Đồng thời, đội ngũ kỹ thuật sẽ hướng dẫn cách vận hành để đạt được hiệu quả tối ưu. Như vậy, bạn chỉ cần ghi nhớ và thực hiện. 

Ngoài ra, công ty còn cung cấp nhiều loại máy móc hỗ trợ cho quy mô công nghiệp. Mỗi đơn vị hoạt động sản xuất khi đến đây sẽ tìm được máy móc phù hợp nhu cầu. Thêm vào đó, mức giá mà OTEC đưa ra khá cạnh tranh nên bạn hoàn toàn yên tâm. 

Lời kết 

Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, chắc hẳn mỗi người đã biết được kho hàng tự động lớn nhất Việt Nam vận hành ra sao. Hy vọng, mỗi cá nhân, đơn vị sẽ học hỏi thêm được điều hữu ích để áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Để được tư vấn chi tiết về hệ thống, vui lòng liên hệ: 

Máy Nấu Cho Ngành Nữ Trang

Để có thể nấu chảy kim loại phục vụ cho việc sản xuất trang sức, người ta đã phát […]

OTEC – Đơn Vị Phân Phối Kho Thông Minh Uy Tín Hiện Nay

Lưu trữ hàng hóa, sản phẩm theo phương pháp thủ công tốn nhiều công sức và thời gian. Bên […]

Tất Tần Tật Các Kiến Thức Về Máy In 3D Resin Bạn Nên Biết

Máy in 3D Resin là dòng sản phẩm đang được nhiều cá nhân, đơn vị ưa chuộng. Nó được […]

Máy Lưu Kho Tự Động Công Nghệ Của Đức

Nhiều nhà máy trên thế giới hiện nay đã tiến hành sử dụng máy lưu kho thông minh để […]