Kho thông minh cho doanh nghiệp vận tải

Nhà kho thông minh – kho tự động đã ra mắt thị trường với những cải tiến có thể khắc phục được những khuyết điểm của dạng nhà kho truyền thống. Nhờ vậy, các đơn vị sẽ cắt giảm được khoản chi phí lớn, mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp mình. Nếu bạn còn thắc mắc về thiết bị này, đọc bài viết dưới của OTEC để tìm hiểu nhé!

1. Kho thông minh là gì?

Nhà kho thông minh (Smart Warehouse) hay còn được mọi người gọi là kho tự động. Đây là hệ thống lưu kho thông minh sử dụng các khung kệ chứa hàng có khả năng nâng cấp, cũng như cải tạo sức chứa lên nhiều lần một cách dễ dàng. Kho hàng thông minh có sự kết hợp của robot cấp và lấy hàng tự động, xe tự hành AGV, cầu trục và băng tải để di chuyển hàng hóa sang các dây chuyền đóng gói.

Kho thông minh cho doanh nghiệp vận tải

Kho hàng tự động được đánh giá cao bởi khả năng nhập, lưu trữ và xuất hàng vượt trội

Có thể nói, kho lưu trữ thông minh là một phần không thể thiếu của một nhà máy hiện đại. Nhờ hệ thống này, sức lao động của con người gần như hoàn toàn được giải phóng. Trong thực tế, rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp lớn ưu tiên sử dụng thiết kế nhà kho thông minh. Điều này giúp đảm bảo vận hành kho hàng, quản lý kho hàng chuyên nghiệp, tiết kiệm và lâu dài nhất.

2. Những tiện ích vượt trội của kho thông minh đối với doanh nghiệp vận tải
Tiếp đến, hãy cùng tìm hiểu về những tiện ích vượt trội của hệ thống lưu kho thông minh đối với doanh nghiệp vận tải:

Giúp tối ưu hóa không gian, tiết kiệm tới 50% diện tích so với kho truyền thống

Với thiết kế nhà kho tự động thông minh, không gian kho được tối ưu hóa, giúp tận dụng được chiều cao xếp chồng và lưu trữ mà vẫn đảm bảo an toàn. So với kho truyền thống, lượng pallet của kho thông minh có thể lưu trữ lớn hơn gấp nhiều lần.

Có kết cấu kho vững chắc và dễ dàng lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng và thay đổi mà không ảnh hưởng tới hoạt động của toàn bộ hệ thống
Nhờ việc tối ưu hóa, kết cấu kho hàng thông minh luôn đảm bảo được khả năng chịu tải trọng tốt và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Trước khi đưa vào chế tạo, kết cấu kho tự động được tính toán, thiết kế và mô phỏng cho khách hàng trên phần mềm 3D.

Kho thông minh cho doanh nghiệp vận tải

Kho tự động có kết cấu vững chắc và dễ dàng lắp đặt, bảo trì

Tất cả đều được kiểm soát kỹ lưỡng, đảm bảo yêu cầu về tải trọng với hệ số an toàn cao. Thiết kế module giúp cho việc lắp ráp trở nên thuận tiện, thời gian lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng mở rộng mô hình kho khi cần thiết.

Giảm thiểu tối đa chi phí thuê nhân công và những rủi ro khi vận hành
Hệ thống lưu kho thông minh được hoạt động theo một dây chuyền tự động hóa. Sau khi đóng gói, robot tự động sẽ chuyển sản phẩm về kho lưu trữ hoặc gắp đưa lên băng tải chuyền về vị trí xác định phù hợp nhất.

Robot tự động có thể hoạt động một cách chuẩn xác là nhờ việc lọc hàng loạt các dữ liệu hệ theo điều kiện: khu vực trống, vị trí để sản phẩm tạm thời, khu vực để nhóm sản phẩm theo kích thước cố định… So với phương pháp truyền thống cần tới vài chục người để phân loại, vận chuyển thì giờ công việc này chỉ cần 1 người quản lý.

Vận hành tự động hoàn toàn, nhanh chóng và cực kỳ chuẩn xác
Được thiết kế tự động, thông minh nên mỗi pallet nằm trong một ô riêng biệt và có địa chỉ IP riêng biệt. Hệ thống có thể nhận dạng vị trí chính xác dựa vào thông tin mã hóa: số lượng, ngày sản xuất, mã sản phẩm… Theo đó việc vận hành kho hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thêm vào đó, việc xuất – nhập hàng hóa trong kho cũng được tự động và chuẩn xác theo dây chuyền.

3. Một số loại kho thông minh được ưa chuộng nhất hiện nay
Bạn có thể tham khảo thông tin về một số loại kho thông minh dưới đây để tìm ra giải pháp lưu trữ tối ưu cho doanh nghiệp vận tải của mình:

KARDEX REMSTAR SHUTTLE XP 250/500

Đây là hệ thống kho lưu trữ tự động có sự kết hợp giữa cấu trúc máy bền vững và phần mềm điều khiển thông minh. Nó giúp người sử dụng máy lấy hoặc lưu trữ hàng hóa nhanh chóng, dễ dàng, chính xác và rất an toàn.

Kho thông minh cho doanh nghiệp vận tải

Cận cảnh thiết kế KARDEX REMSTAR SHUTTLE XP 250/500

SHUTTLE XP 250/500 tiết kiệm được tối đa 85% diện tích sàn so với hệ thống lưu trữ thông thường. Đây là loại máy thích hợp cho những đơn vị sản xuất cần xuất nhập nguyên vật liệu, bán thành phẩm, … và những đơn vị phân phối sản phẩm có rất nhiều mã hàng khác nhau, cần xuất nhập hàng hóa thường xuyên.

KARDEX REMSTAR MEGAMAT RS 180

Hệ thống kho lưu trữ thông minh này là sự kết hợp giữa cấu trúc máy linh hoạt và phần mềm điều khiển thông minh. Máy giúp tiết kiệm không gian lưu trữ hàng hóa đến 65% diện tích mặt sàn kho.

Kho thông minh cho doanh nghiệp vận tải

KARDEX REMSTAR MEGAMAT RS 180 là sự kết hợp giữa cấu trúc máy linh hoạt và phần mềm điều khiển thông minh

MEGAMAT RS 180 thích hợp những đơn vị sản xuất cần xuất nhập thường xuyên nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm, … cùng chủng loại và trọng lượng nhẹ. Ngoài ra máy cũng thường được dùng cho những đơn vị phân phối bán lẻ những sản phẩm nhỏ gọn có giá trị cao và cần điều kiện môi trường lưu trữ nghiêm ngặt.

Lời kết
Trong thời kỳ công nghiệp hiện đại ngày nay, nhà kho tự động là bước đột phá tiến bộ trong ngành công nghiệp sản xuất. Đây không chỉ là giải pháp giảm thiểu sức lao động mà còn giảm chi phí thuê kho bãi và đạt hiệu suất công việc cao.

Những thông tin mà OTEC cung cấp trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu biết thêm về kho thông minh cho các doanh nghiệp vận tải. OTEC là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại máy móc, thiết bị thông minh hỗ trợ cho ngành công nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu cần đặt mua thiết bị này.

O.T.E.C – Thương Hiệu Phân Phối Máy Công Nghiệp Tại Việt Nam

Ngày nay, để đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp thường tìm kiếm những thương […]

Sử Dụng Hệ Thống Lưu Kho Giúp Tiết Kiệm Chi Phí Vận Hành

Hệ thống lưu kho tiết kiệm chi phí đến từ Đức luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ […]

OTEC – Đơn Vị Phân Phối Kho Thông Minh Uy Tín Hiện Nay

Lưu trữ hàng hóa, sản phẩm theo phương pháp thủ công tốn nhiều công sức và thời gian. Bên […]

Máy công nghiệp EnvisionTEC là dòng máy gì?

Áp dụng máy công nghiệp vào đời sống và sản xuất chính là xu hướng mới trong thời kỳ […]