Lợi ích của Hệ thống Lưu trữ Tự động

Distribution_center_Etra_VLM_Kardex-1200x628-8a5ff70_Featured_Image

6 Lợi ích của Hệ thống Lưu trữ Tự động (ASRS)

bởi Christina Dube

     CÔNG NGHỆ ASRS

Hệ thống lưu trữ tự động (ASRS) được thiết kế để tối ưu hóa các quy trình lấy và lưu hàng để đạt hiệu quả cao hơn. Nhưng chính xác thì những hiệu quả đó là gì và bạn có thể mong đợi ASRS có những lợi ích chính nào đối với hoạt động của mình? Ưu điểm của hệ thống lưu trữ tự động so với kệ và giá đỡ truyền thống là gì?

 

Lợi ích của ASRS là:

  1. – Cải thiện việc sử dụng không gian tầng
  2. – Giảm chi phí và yêu cầu lao động  
  3. – Tăng độ chính xác khi chọn (Giảm lỗi khi chọn)
  4. – Cải thiện Thông lượng Chọn (Tốc độ)
  5. – Kiểm soát hàng tồn kho chặt chẽ hơn 
  6. – Cải thiện công thái học

 

Chúng ta hãy đi vào chi tiết.

 

1. Sử dụng không gian tầng tốt hơn = Tăng dung lượng lưu trữ

 

Lợi ích rõ ràng nhất của ASRS là tiết kiệm không gian đáng kể mà chúng mang lại. Loại bỏ không gian lối đi lãng phí của giá đỡ và sử dụng toàn bộ chiều cao trần của cơ sở của bạn; Công nghệ ASRS cung cấp khả năng lưu trữ mật độ cao trong một diện tích nhỏ gọn.

Các hệ thống động này sử dụng các hộp, thùng, ngăn chia, ngăn kéo và ngăn chứa đặc biệt được cấu hình chặt chẽ để sắp xếp hàng tồn kho hiệu quả nhất nhằm tối đa hóa sức chứa lưu trữ. Hơn nữa, phần mềm quản lý hàng tồn kho tích hợp quản lý không gian trong hệ thống lưu trữ, giữ cho tất cả hàng tồn kho được sắp xếp một cách chặt chẽ.

Infographic_Save_Space_EN

Bộ lưu trữ nhỏ gọn trong hệ thống lưu trữ tự động giúp tăng thêm việc sử dụng không gian sàn hiệu quả. Ví dụ: lượng hàng tồn kho tương đương được giữ trong 120 khoang của giá đỡ tĩnh có thể được thiết kế thành hai Mô-đun băng chuyền ngang (tiết kiệm 66% không gian), hai Mô-đun băng chuyền dọc (tiết kiệm 75% không gian), một Mô-đun đệm dọc duy nhất (75% sàn tiết kiệm không gian) hoặc một Mô-đun thang máy dọc duy nhất (tiết kiệm 85% không gian).

Giá trị của không gian sàn thu hồi phụ thuộc vào việc sử dụng nó. Không gian trống có thể được sử dụng để mở rộng khả năng sản xuất, chứa thêm hàng tồn kho, thêm quy trình lắp ráp hoặc tích hợp kiểm tra kiểm soát chất lượng. Ngoài ra, khu vực đã mở có thể cho thuê lại để tạo thêm doanh thu.

 

2. Giảm Yêu cầu Lao động

 

Ưu điểm thứ hai rõ ràng nhất của hệ thống lưu trữ tự động là tiết kiệm nhân công. Các đơn vị ASRS giao mặt hàng cần thiết trực tiếp cho người điều hành thông qua khái niệm “hàng hóa đến tận tay người”, giảm đáng kể thời gian đi bộ và tìm kiếm của người vận hành. Thông thường người lao động phải di chuyển nhiều dặm trong ca làm việc (sử dụng máy đếm bước đi để kiểm tra thời gian đi bộ của bạn); và thời gian đi bộ chuyển thành thời gian lãng phí. Trong một hoạt động thủ công – nơi công nhân phải di chuyển đến các mục được lưu trữ – các công nhân thường dành khoảng 60-65% thời gian đi bộ trong ca của họ. Hơn nữa, khi đến địa điểm chọn hàng, một công nhân phải tìm kiếm trực quan các kệ hàng, tìm đúng mặt hàng và khớp với số bộ phận, một quá trình có thể mất vài phút hoặc hơn.

Sử dụng công nghệ ASRS, một công nhân vẫn ở trong khu vực làm việc được giao và các máy móc sẽ cung cấp hàng hóa được lưu trữ cho người vận hành khi cần thiết. Đèn chiếu sáng vị trí của mặt hàng và chọn số lượng cần thiết, cắt giảm thời gian người vận hành dành cho việc tìm kiếm một mặt hàng cụ thể, dẫn đến mất nhiều thời gian hơn để chọn.

Infografiken_ProductivityChart_2021

Hơn nữa, vì giải pháp tự động giao diện với cả phần mềm quản lý hàng tồn kho và quản lý đơn đặt hàng, các lần lấy hàng được sắp xếp theo trình tự để chuyển động của máy được tối ưu hóa để phù hợp với các lần lấy hàng được yêu cầu. Điều này có nghĩa là tất cả các mặt hàng có thể được chọn trong một vòng quay hoặc chu kỳ, thùng hoặc khay lưu trữ của máy, giúp tối đa hóa thời gian lấy hàng.

Một nhân viên sử dụng ASRS có thể xử lý các nhiệm vụ chọn của nhiều người vận hành trong một hệ thống thủ công, cho phép bạn phân công lại đến 2/3 công việc chọn hàng thủ công của mình cho các nhiệm vụ khác, không cần chọn — mà không làm giảm thông lượng. Ngoài ra, việc triển khai các giải pháp lưu trữ tự động này có thể bù đắp cho lao động khan hiếm hoặc không đáng tin cậy.

3. Cải thiện độ chính xác khi chọn

 

Mỗi bước trong quá trình chọn là một cơ hội cho lỗi của con người. Quy trình càng thủ công, cơ hội sai sót càng cao.

Hệ thống ASRS tích hợp với nhiều công nghệ chọn theo ánh sáng và trung tâm tin nhắn tích hợp truyền thông tin chọn hàng cho người vận hành để có độ chính xác cao. Cùng với nhau, các hệ thống này chỉ ra khu vực chính xác trong nhà vận chuyển của mặt hàng được chọn, hiển thị số hoặc mô tả bộ phận, xác định vị trí chính xác, lấy trực tiếp (hoặc lưu trữ để bổ sung) và chỉ ra số lượng cần thiết. Các công cụ hỗ trợ chọn trực quan này giúp giảm lỗi khi chọn và tăng độ chính xác lên đến 99,9%.

 

4. Tăng thông lượng chọn

 

Trong thao tác thủ công, những người lấy hàng thường chỉ điền một đơn hàng tại một thời điểm, dẫn đến tốc độ lấy hàng khoảng 50 dòng mỗi giờ. Công nghệ ASRS tận dụng khái niệm giao hàng tận tay người để loại bỏ thời gian đi bộ và tìm kiếm để tăng gấp đôi thông lượng. Tích hợp hệ thống chọn với ánh sáng hướng người vận hành đến vị trí chính xác của điểm chọn giúp tăng gấp đôi tốc độ thông lượng một lần nữa.

Infographic_Productivity_Gains

Sử dụng chọn hàng loạt — một quy trình nhóm các đơn đặt hàng lại với một mặt hàng hoặc các mặt hàng chung — phần mềm quản lý hàng tồn kho tích hợp sắp xếp các lần chọn để hoàn thành trong một vòng quay (hoặc chu kỳ) của đơn vị. Nhiều mục giống nhau được chọn sau đó được chuyển đến một máy trạm gần đó để phân loại thành các đơn đặt hàng thích hợp. Bởi vì nhiều đơn đặt hàng có thể được thực hiện cùng một lúc, tỷ lệ thông lượng có thể được tăng gấp đôi một lần nữa.

 

5. Kiểm soát hàng tồn kho nhiều hơn

Giải pháp ASRS chứa hàng tồn kho trong một hệ thống khép kín hoàn toàn; cung cấp quản lý hàng tồn kho an toàn, bảo mật và được kiểm soát. Hệ thống có thể được định cấu hình để chỉ cho phép nhân viên có thẩm quyền truy cập vào khoảng không quảng cáo được lưu trữ thông qua đăng nhập và mật khẩu cá nhân. Điều này cho phép hàng hóa bị thiếu hoặc thất lạc được theo dõi trở lại cho một cá nhân cụ thể. Mức độ trách nhiệm giải trình và bảo mật nâng cao này giúp loại bỏ việc thu hẹp hàng tồn kho và tác động tiêu cực của nó đến lợi nhuận.

Ngoài ra, các vật dụng được giữ sạch sẽ và bảo vệ khỏi tiếp xúc với bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm môi trường khác. Điều này không chỉ giúp kéo dài thời gian sử dụng mà còn giảm thiểu số lượng sản phẩm hoặc thành phần phải bị loại bỏ do hư hỏng.

Máy móc có thể được giao tiếp với hệ thống quản lý kho hàng (WMS) của cơ sở và hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) cho phép bạn giám sát chặt chẽ lượng hàng tồn kho trong thời gian thực — và có khả năng loại bỏ số đếm vật lý — để giảm lượng hàng tồn kho mà họ phải có trong tay. Quy trình chọn FIFO (nhập trước, xuất trước) hoặc LIFO (nhập sau cùng, xuất trước) cũng có thể được thực hiện để quay vòng hàng tồn kho tốt hơn.

 

6. Cải thiện Công thái học

 

Mọi vật phẩm được lưu trữ trong ASRS đều có thể được giao cho người vận hành ở độ cao tối ưu về mặt công thái học – còn được gọi là “Vùng vàng” (giữa vai và đầu gối của người dùng). Các giá, khay hoặc thùng chứa vật phẩm được bố trí ở vị trí dễ tiếp cận, giúp bạn không phải cúi xuống để lấy một món đồ được cất giữ ở vị trí thấp hoặc vươn lên để lấy một món đồ được cất giữ trên cao. Với một số thiết bị ASRS, việc bổ sung bàn nâng có thể là cần thiết để đạt được lợi ích công thái học này. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ thương tích của người lao động, nghỉ việc, phí bảo hiểm và yêu cầu bồi thường cho người lao động.

Hơn nữa, bằng cách giao các mặt hàng cho người vận hành và loại bỏ việc đi bộ qua các hàng kệ khiến người vận hành mệt mỏi được giảm thiểu.

 

Tóm tắt

 

Vì vậy, bạn đã có nó, các chi tiết về cách ASRS có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích sàn, giảm sức lao động, giảm thiểu lỗi chọn hàng, tăng tốc độ chọn hàng, cung cấp khả năng kiểm soát hàng tồn kho tốt hơn và tạo ra một môi trường làm việc thuận tiện cho nhân viên của bạn.

 

 

 

CÔNG TY TNHH O.T.E.C

Chuyên kinh doanh các loại máy móc, nguyên liệu phục vụ trong ngành nữ trang, công nghiệp, nha khoa, y khoa.

Địa chỉ: 834 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Tp.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (+8428)3923 1657  /  (+8428)3924 1771

Fax: (+8428)3923 1656

Email:  dhnguyen@otecvn.com.vn

 

 

Tất Tần Tật Các Kiến Thức Về Máy In 3D Resin Bạn Nên Biết

Máy in 3D Resin là dòng sản phẩm đang được nhiều cá nhân, đơn vị ưa chuộng. Nó được […]

Máy công nghiệp Otec là dòng máy gì?

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các dòng máy công nghiệp ra đời ngày càng nhiều, […]

Máy in EnvisionTEC là dòng máy gì?

Những năm gần đây, các sản phẩm máy in 3D đang dần trở nên quen thuộc và được ứng […]

Sử Dụng Hệ Thống Lưu Kho Giúp Tiết Kiệm Chi Phí Vận Hành

Hệ thống lưu kho tiết kiệm chi phí đến từ Đức luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ […]