Máy In 3D Chuyên Dụng Cho Nha Khoa

Trong những năm gần đây, máy in 3D ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực nha khoa. Chúng đem đến nhiều ưu điểm vượt trội về giá thành, thời gian, độ chính xác và tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về máy in 3D tạo cầu răng, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. OTEC sẽ mang đến cho độc giả những thông tin cơ bản về một vài sản phẩm phù hợp.

Các bước ứng dụng công nghệ 3D trong lĩnh vực nha khoa
Dù là máy in 3D tạo cầu răng hay máy in 3D tạo mẫu hàm thì đều sẽ trải qua những bước sau đây để tạo nên sản phẩm:

Bước thứ nhất: Tiến hành quét 3D
Khi muốn thay thế răng hay nắn chỉnh hàm, máy scan 3D có thể được sử dụng để lấy dữ liệu hàm răng dưới dạng file 3D. Từ bản vẽ này, hàm răng khách hàng sẽ được in ra để đánh giá tổng thể một cách trực quan.

Nếu sử dụng phương pháp lấy dấu bằng sáp hộp phải thực hiện ít nhất hai lần còn scan 3D chỉ cần một lần. Sự thực là, dữ liệu quét 3D hàm răng có thể đưa ra kết quả chính xác đến từng micron và có màu sắc trực quan. Điều này giúp công tác chuẩn đoán và điều trị được hiệu quả hơn.

Dữ liệu quét 3D hàm răng có thể đưa ra kết quả chính xác đến từng micron và có màu sắc trực quan

Bước thứ hai: Thiết kế bản vẽ 3D
Tiếp theo, phần mềm chuyên dụng xử lý bề mặt sẽ được sử dụng sau bước quét 3d. Những chỗ mà máy scan không quét hết sẽ được kỹ thuật viên vá lại lỗi để hoàn chỉnh bản vẽ 3D.

Có nhiều công cụ hỗ trợ trong phần mềm thiết kế 3D chuyên nha khoa giúp bóc tách dữ liệu theo từng khu vực, từng răng. Qua đó, bản vẽ 3D sẽ được hoàn thiện. Bước công nghệ tiếp theo của quá trình này có thể là gia công CNC hoặc in 3D.

Bước thứ ba: In 3D
Phương pháp truyền thống là gia công trên máy phay CNC đòi hỏi người vận hành có trình độ và được đào tạo bài bản. Trong khi phương pháp in 3D lại đơn giản hơn nhiều. Bất cứ ai cũng có thể bấm nút để vận hành một máy in 3D. Máy in 3D sẽ thực hiện phần lớn công việc cho đến khi có được một sản phẩm hoàn thiện.

Bước thứ tư: Lắp ráp để hoàn thiện
Đây là bước cuối cùng trước khi cho ra một sản phẩm hoàn thiện. Nhờ vào sự chính xác và tính khoa học của các bước trước, công đoạn lắp ráp này có thể được thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Gợi ý một số loại máy in 3D chuyên dụng cho nha khoa
Sau đây, OTEC sẽ gợi ý cho bạn đọc một số loại máy in 3D tạo cầu răng, máy in 3D tạo mẫu hàm,…

1. MÁY IN 3D MICRO PLUS XL
Đây là dòng máy in 3D để bàn, có thiết kế nhỏ gọn. Máy hiện sử dụng công nghệ DLP tiên tiến. Một số sản phẩm được sản xuất từ dòng máy này như: máng hướng dẫn phẫu thuật, các mẫu hàm, cầu răng cho nha khoa… Bởi vậy, nó còn có tên gọi là máy in 3D tạo cầu răng.

Đây là dòng máy in 3D để bàn, có thiết kế nhỏ gọn

Sản phẩm hoàn thiện sẽ có độ chính xác cao và bề mặt sản phẩm mịn, có thể đúc rất dễ dàng. Đặc biệt, máy phù hợp cho những đơn vị sản xuất nha khoa với quy mô nhỏ.

Những tính năng vượt trội của MICRO PLUS XL

Máy sử dụng công nghệ đèn LED tiên tiến với thời gian sử dụng đèn lên tới 20.000 giờ. Điều này đã giúp tiết kiệm được kha khá chi phí sản xuất.

Với một projector có độ phân giải cao, phần mềm điều chỉnh năng lượng, máy in 3D MICRO PLUS XL có thể in được nhiều loại resin phù hợp cho ngành nha khoa. Ta xử lý các file 3D để in ở định dạng STL trên phần mềm. Sau đó, chúng được chuyển đến máy qua Ethernet hoặc USB và chạy độc lập mà không cần kết nối liên tục với máy tính.

2. MÁY IN 3D PERFACTORY P4K90
Máy in 3D PERFACTORY P4K90 là dòng máy in 3D thế hệ mới được nhiều phòng khám nha khoa yêu thích. Máy hiện được trang bị công nghệ DLP tiên tiến. Dòng máy in này thực sự vượt trội nhờ độ phân giải Projector đạt 4M pixel duy nhất trên thế giới kết hợp tốc độ nhanh.

PERFACTORY P4K90 được sử dụng trong những ứng dụng nha khoa đòi hỏi sự chính xác cao như mão răng sử dụng trực tiếp (không qua đúc) hay máng hướng dẫn phẫu thuật… Đây là một trong những chiếc máy in 3D tạo cầu răng mà bạn không nên bỏ qua.

Những tính năng vượt trội của PERFACTORY PK90

PERFACTORY PK90 có năng lượng ổn định nhờ sử dụng công nghệ cụm đèn LED tiên tiến. Thời gian sử dụng của đèn lên tới 20.000 giờ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất.

Máy có vùng làm việc lớn, mức độ chính xác cao và bề mặt sản phẩm mịn. Máy in 3D PERFACTORY P4K90 cũng được trang bị một projector độ phân giải cao (đạt độ phân giải 4M pixel) với nguồn sáng P4 UHP có tuổi thọ cao. Tốc độ in mẫu của máy rất nhanh, in được trên các loại vật liệu mới, dễ đúc trực tiếp, ép khuôn cao su,…

Bởi vậy, máy phù hợp cho các ứng dụng của nha khoa, thiết bị trợ thính, công nghiệp. Chiếc máy này hoàn toàn có thể trở thành máy in 3D tạo cầu răng và máy in 3D tạo mẫu hàm phù hợp với mọi phòng khám. Ngoài ra, máy có thể làm việc 24/24 nhờ được trang bị hệ thống giải nhiệt rất tốt.

Máy hỗ trợ rất tốt cho quy trình tạo cầu răng

Lời kết
Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về sản phẩm. Nếu bạn đang tìm kiếm máy in 3D tạo cầu răng, hãy liên hệ với OTEC. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy in 3D nha khoa, chúng tôi cam đoan đặt chữ tín lên hàng đầu. Đến với OTEC, bạn có thể tìm thấy những dòng máy in 3D tốt nhất, giá thành hợp lý, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Kho Hàng Tự Động Lớn Nhất Việt Nam Vận Hành Như Thế Nào?

Mỗi đơn vị sản xuất, kinh doanh đều sở hữu cho riêng mình kho hàng để đáp ứng nhu […]

Máy Nấu Cho Ngành Nữ Trang

Để có thể nấu chảy kim loại phục vụ cho việc sản xuất trang sức, người ta đã phát […]

MÁY IN 3D ENVISION ONE CDLM

ENVISION ONE cDLM là dòng máy in 3D để bàn, nhỏ gọn, sử dụng công nghệ DLP tiên tiến. […]

MÁY IN 3D VIDA cDLM

Máy in 3D VIDA cDLM là dòng máy in 3D để bàn tốc độ in mẫu nhanh thế hệ […]