Máy In 3D Nào Phù Hợp Cho Hệ Thống Nha Khoa Vừa Và Nhỏ?

Máy in 3D được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề hiện nay, đặc biệt là nha khoa. Nếu phòng khám của bạn đang tìm kiếm chiếc máy in 3D nha khoa để bàn phù hợp với hệ thống nha khoa vừa và nhỏ, hãy đọc bài viết dưới đây của OTEC. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những chiếc máy in 3D  hiện đại với chi phí hợp lý!

1. Máy in 3D MICRO PLUS XL

Đây là dòng máy in 3D nha khoa để bàn nên có kích thước khá gọn gàng. Đồng thời, máy có khả năng đúc ra sản phẩm khá dễ dàng nên phù hợp cho hệ thống nha khoa vừa và nhỏ.

Máy in 3D MICRO PLUS XL có kích thước nhỏ gọn

Nhờ sử dụng công nghệ DLP, MICRO PLUS XL được ứng dụng để sản xuất máng hướng dẫn phẫu thuật, các mẫu hàm, cầu răng cho nha khoa…Tất cả sản phẩm khi hoàn thiện đều đảm bảo độ chính xác cao và có bề mặt mịn, màu sắc hài hòa.

Chi tiết thông số kỹ thuật của MICRO PLUS XL

 • Kích thước vùng làm việc của máy là 120 x 74 x 85mm
 • Máy có thời gian in một platform với chiều cao 25mm trong 2 tiếng
 • Máy có độ phân giải theo trục XY là 82m
 •  Máy có độ dài cắt lớp là 25m đến 75m
 • Máy có nguồn sáng là UV LED
 •  Máy có loại file để in là STL
 • Kích thước của máy (D x R x C) là 228.6 x 241.3 x 660.4mm
 • Trọng lượng của máy là 16kg
 • Máy có nguồn điện là 230V, 1Phase, 3A

Những tính năng vượt trội của máy in 3D MICRO PLUS XL

MICRO PLUS XL có giá thành phù hợp cho những phòng khám nha khoa mới thành lập với nhu cầu sản xuất nhỏ lẻ. Nhờ sử dụng công nghệ đèn LED tiên tiến, thời gian sử dụng đèn có thể lên tới 20.000 giờ nên tiết kiệm được chi phí sản xuất. Phần mềm của máy se xử lý các file 3D để in ở định dạng STL. Sau đó, các file sẽ được chuyển đến máy qua Ethernet hoặc USB và có thể chạy độc lập mà không cần kết nối liên tục với máy tính.

Ngoài ra, máy được trang bị một projector có độ phân giải cao cùng phần mềm điều chỉnh năng lượng. Mục đích là để để in được nhiều loại resin phù hợp cho ngành nha khoa. Đây cũng là một trong những chiếc máy in 3D để bàn tiên tiến nhất hiện nay.

Những công dụng của máy in 3D MICRO PLUS XL trong ngành nha khoa

Các sản phẩm in từ MICRO PLUS XL có chất lượng bề mặt giảm tối đa sọc và bậc thang. Độ phân giải 82m của máy giúp bề mặt sản phẩm bóng mịn và chi tiết sắc nét. Bởi vậy, chiếc máy in 3D để bàn này được sử dụng để in nhiều loại phục hình nha khoa, chỉnh nha và máng hướng dẫn phẫu thuật,….

2. Máy in 3D VIDA cDLM

Máy in 3D VIDA cDLM là máy in 3D nha khoa để bàn không thể thiếu trong ngành y tế hiện nay. Đây là dòng máy in 3D có tốc độ in mẫu nhanh thế hệ mới nhờ vào công nghệ DLP tiên tiến, độ phân giải cao kết hợp phần mềm và kết cấu máy.

 3D VIDA cDLM là dòng máy in 3D có tốc độ in mẫu nhanh thế hệ mới

Nhiều máng hướng dẫn phẫu thuật, các mẫu hàm, cầu răng cho nha khoa… đã được sản xuất từ VIDA cDLM. Đặc biệt, việc đúc với máy trở nên rất dễ dàng vì máy in được loại resin 100% là sáp. Dòng máy in này cũng cung cấp kích thước vùng làm việc lớn với độ chính xác cao và bề mặt sản phẩm rất mịn. Với giá thành không quá cao, máy rất phù hợp cho những đơn vị sản xuất nha khoa với quy mô vừa và nhỏ.

Chi tiết thông số kỹ thuật của máy in 3D VIDA cDLM

 • Kích thước vùng làm việc của máy là 145 x 81.5 x 100 mm
 • Thời gian in một platform của máy với chiều cao 25mm là trong 2 tiếng
 • Máy có độ phân giải theo trục XY là 76 m
 • Máy có độ dài cắt lớp là 25m đến 150 m
 • Nguồn sáng của máy là UV LED
 • Máy có loại file để in là STL
 • Kích thước của máy (D x R x C) là 395 x 350 x 787 mm
 •  Trọng lượng của máy là 34 kg
 • Máy có nguồn điện là 230V, 1Phase, 3A

Những tính năng vượt trội của máy in 3D VIDA cDLM

Đây cũng là máy in 3D nha khoa để bàn được nhiều phòng khám lựa chọn hiện nay. Giống như MICRO PLUS XL, VIDA cDLM cũng sử dụng công nghệ đèn LED với thời gian sử dụng đèn lên tới 20.000 giờ. Bởi vậy nên dòng máy này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất. 

Ngoài ra, máy có tốc độ in mẫu rất nhanh, không mất thời gian dừng để nâng lên và hạ xuống bộ phận xây dựng mẫu. Điều này là bởi máy được trang bị phần mềm đặc biệt cùng với kết cấu rất phù hợp. Đặc biệt, khay chứa resin trong máy có thời hạn sử dụng lên tới một năm.

Bên cạnh đó, máy in 3D VIDA cDLM có máy chiếu độ phân giải cao với tốc độ rất nhanh. Nên máy in được nhiều loại vật liệu và đặc biệt là in được loại resin chứa sáp 100%.

Công dụng của máy in 3D VIDA cDLM trong ngành nha khoa

Độ phân giải 76 m của VIDA HD cDLM giúp bề mặt sản phẩm khi in ra bóng mịn và chi tiết sắc nét. Ngoài ra, nhờ vào kích thước xây dựng lớn và tốc độ nhanh máy giúp tăng thêm hiệu quả cho sản xuất những ứng dụng nha khoa như: máng hướng dẫn phẫu thuật, mẫu hàm, mão răng, …

Một sản phẩm từ máy in 3D nha khoa để bàn

Đặc biệt, máy thích hợp cho những ứng dụng nha khoa cần đúc trực tiếp. Chính vì vậy, dòng máy này được đánh giá là một trong những công nghệ máy in 3D nha khoa hiện đại nhất hiện nay.

Lời kết

Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã tìm ra chiếc máy in 3D nha khoa để bàn phù hợp cho phòng khám của mình. Cả 2 mẫu máy trên hiện đều có sẵn tại OTEC, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng và chất lượng đã kiểm định Nếu bạn cần tư vấn thêm để đưa ra quyết định mua sản phẩm, liên hệ với OTEC ngay nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Địa chỉ: 834 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM
 • Hotline: 0283924 1771 – 0283923 1657
 • Email: dhnguyen@otecvn.com.vn
 • Website: https://otecvn.com.vn/

O.T.E.C – Thương Hiệu Phân Phối Máy Công Nghiệp Tại Việt Nam

Ngày nay, để đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp thường tìm kiếm những thương […]

Các giải pháp kho thông minh tại Việt Nam

Áp dụng hệ thống kho thông minh sẽ giúp cho việc kiểm soát hàng hóa hiệu quả hơn. Thế […]

Máy EIMA là dòng máy gì?

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành cơ khí, các dòng máy gia công cắt gọt, phay, tạo […]

Máy in EnvisionTEC là dòng máy gì?

Những năm gần đây, các sản phẩm máy in 3D đang dần trở nên quen thuộc và được ứng […]