Sử Dụng Hệ Thống Lưu Kho Giúp Tiết Kiệm Chi Phí Vận Hành

Hệ thống lưu kho tiết kiệm chi phí đến từ Đức luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp, nhà xưởng. Đây là hệ thống nhà kho thông minh sở hữu những tính năng công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Trong bài viết dưới đây, OTEC sẽ cung cấp cho bạn đọc những lợi ích vượt trội mà hệ thống này mang lại cho ngành công nghiệp sản xuất.

Chi phí vận hành là gì?
Chi phí vận hành (overhead cost) hay còn được gọi là “chi phí gián tiếp”, “chi phí chung”. Đây là chi phí liên tục phải sử dụng để duy trì sự vận hành cửa hàng hoặc doanh nghiệp. Trong đó, bao gồm chi phí bảo trì và sửa chữa, chi phí văn phòng, chi phí vật tư,… nhưng không gồm chi phí nhân công và chi phí nguyên vật liệu trực tiếp.

Vì sao hệ thống lưu kho tiết kiệm chi phí vận hành?
Hệ thống nhà kho thông minh hoạt động theo một quy trình được lập trình sẵn. Nó đã được nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm mới mục đích tối ưu hóa quá trình nhập, lưu và xuất hàng.

Hệ thống hoạt động theo một quy trình được lập trình sẵn

Bởi vậy, nó còn được gọi với cái tên hệ thống logistics thông minh. Hệ thống này giúp tiết kiệm chi phí vận hành bởi những lý do sau đây:

Tiết kiệm không gian hơn nhiều so với kho truyền thống
Hệ thống lưu kho có thể chứa số lượng tâm kê hàng lớn nhờ vào việc tận dụng tối đa chiều cao xếp chồng và lưu trữ. Nó thậm chí có thể tiết kiệm được tối đa 85% diện tích sàn so với kho lưu trữ truyền thống. Điều này giúp doanh nghiệp không phải tốn chi phí lớn để thuê nhà xưởng có diện tích rộng.

Hoạt động hoàn toàn tự động, nhanh chóng và chính xác
Hệ thống có thể nhận dạng vị trí chính xác mỗi ô chứa tấm kê hàng bởi chúng đều có 1 địa chỉ IP riêng biệt. Chỉ cần nhập lệnh theo IP đó, hệ thống sẽ tự động thực hiện việc truy xuất hàng nhanh chóng.

Bởi vậy, thủ kho có thể dễ dàng quản lý toàn bộ hàng hóa thông qua hệ thống phần mềm quản lý trên máy tính. Điều này giúp hàng hóa tránh bị thất thoát gây hao hụt chi phí vận hành.

Truy xuất nhanh chóng, tính an toàn cao chỉ với một nút bấm. Đồng thời vẫn cho phép chúng ta thực hiện các yêu cầu khác trong khi truy xuất.

Hệ thống phần mềm tùy biến dễ dàng đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng
Hệ thống logistics thông minh có khả năng tự động đặt ra quy trình vận hành nhanh chóng, chuẩn xác. Hệ thống lưu kho sẽ đưa sản phẩm phù hợp đến đúng vị trí trong kho vào đúng thời điểm đã thiết lập từ trước.

Hệ thống sẽ đưa sản phẩm phù hợp đến đúng vị trí trong kho vào đúng thời điểm đã thiết lập từ trước

Điều này giúp ích rất nhiều cho kế hoạch hoạt động của nhà xưởng vào những tháng sản xuất cao điểm. Vào những lúc này, không gian dành cho sản phẩm của đơn hàng sản lượng lớn sẽ được tăng lên trong thời gian ngắn. Bởi vậy, hệ thống nhà kho thông minh không những tiết kiệm chi phí vận hành mà còn tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa
Sử dụng hệ thống lưu kho tiết kiệm chi phí vận hành bởi các máy trong hệ thống này có độ bền cao. Doanh nghiệp sẽ không phải tốn kém nhiều chi phí cho việc bảo trì và sửa chữa khi máy hỏng hóc. Ngoài ra, nếu thường xuyên được bảo dưỡng, máy sẽ kéo dài thời gian vận hành được lâu hơn.

Hệ thống nhà kho thông minh có thể ứng dụng trong những trường hợp nào?
Hệ thống này có thể được ứng dụng đa dạng ở nhiều trường hợp trong các đơn vị sản xuất khác nhau:

Khi doanh nghiệp muốn thiết lập kho chứa thành phẩm và nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm,…
Khi doanh nghiệp muốn thiết lập kho phân phối, kho trung chuyển, kho ký gửi hàng hóa cho dịch vụ hậu cần chuyên chở, lưu giữ và cung cấp hàng hóa
Khi doanh nghiệp muốn tạo một kho lạnh, kho mát để đông lạnh, bảo quản rau củ quả trong ngành thực phẩm
Nên chọn hệ thống lưu kho tiết kiệm chi phí vận hành ở đâu?
Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để chọn mua hệ thống nhà kho thông minh, đừng bỏ qua OTEC. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối hệ thống lưu trữ thông minh cho doanh nghiệp.OTEC cam kết sẽ mang đến máy lưu trữ chính hãng đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng.

OTEC cam kết mang đến những thiết bị lưu kho chính hãng cho khách hàng

Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ lắp đặt hệ thống lưu kho thông minh kèm theo chế độ bảo hành uy tín trong thời gian nhất định. Đến với chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ được hưởng mức giá sản phẩm cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Lời kết
Rất nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng đã tìm đến OTEC để có thể sử dụng hệ thống lưu kho tiết kiệm chi phí vận hành. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu ứng dụng hệ thống này, hãy liên hệ với chúng tôi. OTEC đảm bảo sẽ tư vấn nhiệt tình giúp bạn tìm ra giải pháp lưu kho tối ưu cho đơn vị của mình!

Tất Tần Tật Các Kiến Thức Về Máy In 3D Resin Bạn Nên Biết

Máy in 3D Resin là dòng sản phẩm đang được nhiều cá nhân, đơn vị ưa chuộng. Nó được […]

OTEC – Đơn Vị Phân Phối Kho Thông Minh Uy Tín Hiện Nay

Lưu trữ hàng hóa, sản phẩm theo phương pháp thủ công tốn nhiều công sức và thời gian. Bên […]

Máy đúc Indutherm là dòng máy gì?

Trong những năm trở lại đây, công nghệ đúc ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành […]

O.T.E.C – Thương Hiệu Phân Phối Máy Công Nghiệp Tại Việt Nam

Ngày nay, để đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp thường tìm kiếm những thương […]